Ẩm thực

Cà ri thịt cừu món yêu thích của bạn và kết hợp với dừa và rau

Bữa ăn này chỉ cần một số ít các thành phần.  Cà ri thịt cừu sSử dụng bột cà ri yêu thích của bạn và kết hợp với dừa và rau cho trẻ em như măng củh hay đậu Hà Lan. Món ăn trẻ con rất thích mỗi khi chúng có dịp được thưởng thức.

Thành phần

 • 350g Thịt cừu lặn thịt viên (có thể thay thế bằng thịt trâu ấn độ, tham khảo thêm thông tin về giá thịt trâu ấn độ tại trang web sau đây anbinhgroup.com.vn)
 • 3 muỗng cà ri chất đống (hoặc thay thế không có gluten)
 • 400g nước cốt dừa có thể giảm béo
 • Nước cốt dừa trong ly, với nửa quả dừa
 • 400g khoai tây mới cho bé
 • Khoai tây mới, những củ lớn hơn giảm một nửa lượng
 • Gói rau trộn cho bé, chẳng hạn như ngô non, măng cụt và đậu Hà Lan (khoảng 220g)
 • Cơm, ăn kèm

Phương pháp nấu

Làm nóng chảo hoặc chảo lớn có nắp và làm nâu thịt viên trong khoảng 5 phút, chất béo từ thịt cừu sẽ ngăn chúng dính lại, nhưng thêm một giọt nước nếu bạn cần. Khuấy trong bột cà ri, nước cốt dừa và 1⁄2 lon nước, và đun sôi.

Đun khoai tây trong nồi, sau đó đậy nắp và nấu trong 20 phút. Thêm phần còn lại của rau và nấu, không đậy nắp, trong khoảng 3-4 phút nữa, hoặc cho đến khi rau và khoai tây được nấu theo ý thích của bạn. Kiểm tra gia vị và phục vụ ngay với cơm.

Ghi chú: Khoai tây

Khoai tây mới có vỏ mỏng, giòn và kết cấu sáp sắc nét. Chúng là khoai tây non và không giống như các khoai tay phát triển đầy đủ của chúng, chúng giữ hình dạng của chúng sau khi nấu chín và cắt. Chúng cũng ngọt hơn vì đường của chúng chưa chuyển thành tinh bột, và do đó đặc biệt phù hợp với món salad.

Là giống được biết đến nhiều nhất, và sự xuất hiện của chúng vào cuối tháng Tư vào đầu mùa hè. Các giống khác bao gồm Pentland Javelin và salad khoai tây, được ăn lạnh tốt nhất.

 • Khả dụng

Khoai tây mới đang vào mùa từ tháng Tư đến tháng Bảy.

 • Chọn tốt nhất

Chọn khoai tây mới, chắc, khô và không tì vết. Khoai tây chưa rửa lâu hơn vì bụi bẩn bảo vệ chúng khỏi bị bầm tím và suy thoái nói chung.

 • Chuẩn bị

Bạn không cần gọt vỏ khoai tây mới; chỉ cần chà nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm hoặc vải, sau đó rửa sạch để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn và nấu toàn bộ. Để đun sôi, cho khoai tây vào chảo nước muối nhẹ, đun sôi, đun nhỏ lửa cho đến khi mềm (khoảng 10 phút) và để ráo nước. Ăn khoai tây mới ngay khi chúng được nấu chín để giúp chúng hấp thụ hương vị của bơ hoặc dầu (cách này bạn cũng sẽ sử dụng ít hơn).

 • Lưu trữ nó

Lưu trữ khoai tây mới ở nơi mát mẻ, tối, thông gió tốt. Chúng nên được sử dụng trong vòng một vài ngày kể từ ngày mua.

 • Hãy nấu nó

Khoai tây mới có thể được luộc nguyên con và phục vụ như một mặt mặc với một ít dầu ô liu hoặc bơ, nhưng chúng cũng hoạt động tốt trong các món cà ri và món hầm khi chúng giữ được hình dạng tốt. Hãy thử ăn một món cà ri Thái, một món gà hầm mùa hè, hoặc sử dụng chúng nấu chín và cắt lát trong một frittata.

Khoai tây mới nướng là một niềm vui – vỏ mỏng của chúng trở nên hơi giòn và chúng trở nên mềm và ngọt ở giữa. Hãy thử chúng rang với men mù tạt, hoặc trong khay gà và khoai tây mới.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Related posts

Buffet là gi? 1 Số Quán Buffet Nổi Tiếng Nên Thử Qua

Nguyễn Tú Vi

Mỳ ống và thịt viên món ăn đầy đủ dinh dưỡng

Nguyễn Tú Vi

TOP 4 món ăn ngon nhất Quảng Châu Trung Quốc

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment