Bệnh thường gặp

Cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả ngay tại nhà

Mùa hè trời nóng bệnh nhiệt miệng xảy ra ở rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Vậy bạn đã có cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả chưa. Theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Mật ong

Có thể nói mật ong là một trong các thực phẩm giành cho cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất. Bởi mật ông có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất giúp có lợi cho các nốt nhiệt miệng, loét miệng.

mật ong có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất giúp có lợi cho các nốt nhiệt miệng

Cách làm bạn bôi một chút mật ong lên vết loét, mật ong ở dạng lỏng hoặc đặc đều được sau đó chờ khoảng vài phút để mật ong có thời gian thẩm thấu vào vết nở loét, rồi  bạn rửa sạch bằng nước ấm là xong.

Backing soda

Cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả bằng Backing soda cũng giúp làm khỏi nhanh các vết nhiệt miệng. Do backing so da có khả năng trung hòa axit đồng thời là thực phẩm vô hại không có tác dụng phụ rất phù hợp cho các bạn chữa nhiệt miệng đặc biệt là các bạn dễ bị dị ứng.

bôi hỗn hợp backingsoda trên vết loét để chữa nhiệt miệng nhanh chóng

Cách làm: Bạn bỏ 1 thìa cafe backing soda vào cốc nước sao cho cốc nước dạng sền sệt. Rồi bôi hỗn hợp trên vết loét để khoảng 10 phút thì rửa sạch bằng nước. Làm 4 lần trong một ngày.

Nước muối

Đây chắc hẳ là cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả và rẻ nhất. Nước muối có tác dụng chữa nhiệt miệng bởi nước muối có tác dụng khử trùng và rửa sạch vết mù do nhiệt miệng gây ra.

Cách làm: Vô cùng đơn giản bạn chỉ cần pha một cốc nước muối với tỷ lệ một thìa cafe muối + 1 phần tư cốc nước, khuấy đều và súc miệng làm 4 lần trong một ngày.

nước muối có tác dụng khử trùng và rửa sạch vết mù do nhiệt miệng gây ra

Ngải đắng

Ngải đắng là loại rau mà ít người biết đến để làm cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả. Ngải đắng có tác dụng làm giảm đau và sưng rất thích hợp chữa nhiệt miệng.

Cách làm: Bạn đu sôi ngải đắng với nước, đun lấy nước súc miệng. Bạn làm điều này cũng khoảng 4 lần trong ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể ngậm 1 ít lá ngải đắng trong miệng cũng có tác dụng hiệu quả không kém.

 Ngải đắng có tác dụng làm giảm đau và sưng rất thích hợp chữa nhiệt miệng.

Tinh dầu đinh hương

Tinh dầu này rất ít khi dùng làm cách chữa bệnh nhiệt miệng nhưng không có nghĩa là không hiệu quả. cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả bằng tinh dầu được chế bằng cách như sau:

Trộn nửa thìa cafe dầu oliu hoặc dầu dừa + 4 giọt tinh dầu, khuấy đều tay cho chúng thành một hỗn hợp. Sau đó thoa hỗn hợp này lên vết loét, vết nhiệt miệng. Ngày làm 2 lần.

Trên đây là các cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả. Đều là các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và dễ điều chế. Các bạn sẽ không còn lo lắng khi mắc nhiệt miệng, hết khó chịu khi nói chuyện hoặc thưởng thức các món ăn ngon. Chúc các bạn thành công với cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả ở trên.

Related posts

Nguyên nhân gây ung thư phổi tiềm ẩn xung quanh chúng ta

Nguyễn Tú Vi

Các dòng thuốc trị rụng tóc phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay

Nguyễn Tú Vi

Những biểu hiện bệnh sốt phát ban ở trẻ nhỏ cha mẹ nên lưu ý

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment