Ẩm thực

Cách trồng vườn hoa tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

Làm vườn hoa có thể trở thành một niềm đam mê; Cách trồng vườn hoa tuyệt vời, nó cũng có thể áp đảo, có hàng triệu loại cây để lựa chọn và thậm chí nhiều cách để kết hợp chúng. Vườn hoa đã không được xây dựng trong một ngày, và khu vườn của nó chắc chắn cũng không. Bắt đầu nhỏ, và đừng lo lắng về việc phạm sai lầm. Năm tới bạn có thể di chuyển, rút ​​ra hoặc đào những gì không hoạt động trong năm nay và bạn luôn có thể nắm lấy những gì đã làm tốt. Bạn sẽ tìm thấy một phong cách sân vườn và các loại cây làm cho bạn hạnh phúc, và khám phá chính xác những gì có thể là một niềm vui bất ngờ.

01. Bắt đầu làm vườn của bạn

Vườn nên bắt đầu với đất tốt, nhưng hầu hết chúng ta không có kiên nhẫn cho điều đó. Tuy nhiên, điều đó rất cần thiết bởi vì đất đó là những gì hoa của bạn cần phải khỏe mạnh. Bắt đầu với một bài kiểm tra đất trong khu vực bạn chọn, vì đất có tính axit hoặc kiềm có thể cần phải được sửa đổi cho những gì bạn muốn đặt ở đó.

Chọn vị trí phù hợp là một chìa khóa khác cho vườn hoa. Hầu hết các loài hoa phát triển mạnh dưới ánh mặt trời đến một phần và bạn không muốn khu vườn của mình ở một nơi cản trở các hoạt động khác trong sân của bạn.

Nếu đây là khu vườn đầu tiên của bạn, có lẽ tốt nhất là bắt đầu nhỏ. Tham gia vào một khu vườn rộng lớn có thể nhanh chóng trở nên áp đảo, và thậm chí nó có thể khiến bạn tắt hoàn toàn ý tưởng. Bạn luôn có thể làm cho nó lớn hơn sau khi bạn bắt đầu.

Nếu không gian một vấn đề? Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu một khu vườn có nhiều chậu hoa ở bất kỳ quy mô nào. Điều này hoàn toàn khả thi ngay cả khi bạn sống trong một căn hộ hoặc chung cư nơi việc động thổ không phải là một lựa chọn.

Làm vườn nên vui vẻ, vì vậy hãy dễ dàng vào nó. Như bất kỳ ngón tay cái màu xanh lá cây có kinh nghiệm sẽ nói với bạn, luôn có chỗ cho cải tiến và ý tưởng mới.

=> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hay sau đây:

02. Hoa hàng năm như những vì sao nở

Nhiều bông hoa đẹp nhất trong vườn là hàng năm, có nghĩa là chúng cần được trồng hàng năm. Chúng bao gồm các mục yêu thích như pansies, petunias, impatiens và cúc vạn thọ, được đánh giá cao cho màu sắc rực rỡ mà chúng thêm vào cảnh quan.

Một số hàng năm là tự gieo, hoặc những gì người làm vườn thích gọi là ‘tình nguyện viên’. Hầu hết thời gian, chúng sẽ tự gieo hạt và tạo ra những cây đẹp hàng năm.

Sau đó, có những bông hoa hai năm một lần, chẳng hạn như foxglove và Susans mắt đen. Những cây này có hai mùa sinh trưởng trong vòng đời của chúng, một năm tập trung vào lá và sản xuất thực phẩm và tiếp theo tập trung vào hoa và hạt. Sau thời gian này, họ sẽ bỏ hạt để quá trình có thể bắt đầu lại.

03. Cây lâu năm là yêu thích đáng tin cậy

Cây và hoa lâu năm làm cho một khu vườn trông đẹp hơn và tốt hơn theo tuổi bởi vì chúng quay trở lại hàng năm mặc dù một số chỉ giới hạn trong một vài năm. May mắn thay, luôn có những cây lâu năm mới để thử và các kỹ thuật mới để học.

Chọn cây phù hợp cho khu vườn của bạn và giữ cho chúng phát triển là những gì làm cho việc làm vườn lâu năm trở thành một hành trình thú vị cho người làm vườn. Sự chăm sóc của họ bao gồm chia chúng và biết khi nào nên cắt chúng lại sau mùa sinh trưởng. Với sự chú ý cẩn thận, cây lâu năm sẽ là chủ đạo trong những luống hoa của bạn.

04. Trồng hoa hồng

Bằng cách nào đó hoa hồng có một bản rap tệ vì khó phát triển. Bạn có thể không bao giờ trồng một bông hồng trà đã giành giải thưởng, nhưng hầu hết hoa hồng sẽ phát triển mạnh trong một khu vườn.

Chọn các giống sẽ phát triển mạnh trong khu vực của bạn, và cung cấp cho họ nhiều ánh nắng mặt trời. Sau đó ngồi lại và ngửi thấy mùi hoa hồng.

Một vài mẹo chăm sóc sẽ giúp bạn trên đường đi. Chẳng hạn, biết cách và thời điểm tỉa hoa hồng sẽ giữ cho cây của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn cũng sẽ muốn chuẩn bị chúng cho mùa đông đúng cách.

Đừng sợ hoa hồng ôm lấy chúng (tất nhiên là theo nghĩa bóng). Chúng là những bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn nào, và bạn sẽ rất vui mừng với mỗi lần nở hoa.

05. Củ hoa giống cho hoa đẹp

Mùa xuân sẽ ra sao nếu không có củ giống hoa? Hoa tulip và hoa thủy tiên thường là những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân, và nhìn thấy chúng xuất hiện là một động lực tuyệt vời để sẵn sàng cho mùa làm vườn sắp tới.

Củ hoa giống có một kế hoạch nhỏ, nhưng họ trả lại cho bạn với nhiều năm hoa. Đừng chỉ trồng cây mùa xuân. Có bóng đèn cho mỗi mùa và mỗi khu vườn. Nếu hàng xóm của bạn đang chia một số, họ cũng có thể tự do cho bạn bắt đầu hoặc điền vào một khu vực.

06. Cỏ cho kết cấu mùa đông

Thật khó để nhớ khi cỏ trang trí không phải là vật cố định trong mỗi khu vườn. Ngay cả khi bạn không thể phân biệt chúng, bạn vẫn có thể đánh giá cao kết cấu và độ tương phản mà chúng mang lại cho một khu vườn. Và không có cây nào có thể dễ trồng hơn.

Cỏ trang trí có thể hoạt động như một phông nền cho hoa của bạn, phục vụ như một rào cản trang trí, và thậm chí có thể mang lại màu sắc cho khu vườn trong suốt cả năm. Sử dụng chúng kéo dài khu vườn của bạn vào mùa thu khi nhiều loại cỏ cao điểm và một số thậm chí có thể mang lại cho bạn niềm vui vào mùa đông.

07. Cây hoa và cây bụi

Vài vườn hoa được tạo thành từ những bông hoa một mình. Cây, cây bụi và dây leo cho một kiến ​​trúc vườn và xương. Nhiều người cũng ra hoa hoặc thêm những tán lá đầy màu sắc và kết cấu.

Bạn có thể thu hút các loài chim và bướm với lựa chọn cây bụi phù hợp, trồng hoa cẩm tú cầu hoặc cây dương xỉ, hoặc chọn những cây thể hiện vẻ đẹp của chúng vào mùa thu.

Groundcovers là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Những thứ này có thể trải thảm hoặc cạnh một khu vườn cũng như trêu chọc bạn dọc theo một con đường.

Thật dễ dàng để kết hợp bất kỳ hoặc tất cả các yếu tố này để tạo ra một đường viền hỗn hợp giữ mối quan tâm của bạn suốt cả năm.

Related posts

Tổng hợp các món ăn Nhật bản dễ làm nhất dành cho bạn

Nguyễn Tú Vi

Công thức nấu ăn và thảo dược tuyệt vời bằng cây cơm cháy

Nguyễn Tú Vi

Tìm hiểu về ẩm thực miền Nam Việt Nam

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment