Blog

Cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để cung cấp điện cho một ngôi nhà?

Nếu diện tích mái bạn khoảng 50m2 thì bạn cần khoảng 14 đến 36 tấm pin mặt trời để có thể cung cấp đủ năng lượng cho ngôi nhà bạn.

Năng lượng được các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ và tạo ra điện (đo bằng đơn vị kwh), còn điện năng mà gia đình bạn sử dụng được gọi là kwh giờ.

Bạn cần phải biết lượng điện năng mà gia đình bạn sẽ sử dụng để có xác định được công suất mà tấm pin mặt trời cần sản xuất để bù đắp được cho việc sử dụng điện của gia đình bạn. Từ đó bạn có thể xác định số lượng tấm năng lượng mặt trời cần thiết cho gia đình bạn. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ xem xét tất cả các yếu tố cần thiết để đề xuất cho bạn số lượng tấm pin mặt trời cần lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Số lượng tấm pin mặt trời mà ngôi nhà của bạn cần còn phụ thuộc vào lượng điện năng mà ngôi nhà của bạn sẽ cần, cũng như hiệu quả mà các tấm pin mặt trời mang lại.

Cần bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho một ngôi nhà?

Để thực sự hiểu hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) của bạn cần bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời, bạn cần xác định những yếu tố sau:

Lượng điện năng mà gia đình bạn cần sử dụng: Xem số kWh hàng tháng mà gia đình bạn sử dụng dựa vào hóa đơn điện
Hướng của mái nhà: Những mái nhà quay về hướng Nam sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn mái nhà quay hướng Bắc.

Lượng ánh sáng mặt trời trung bình ở khu vực địa phương bạn sống: Nói một cách đơn giản hơn, miền Tây là khu vực có nhiều nắng nhất ở Việt Nam, còn phía đông bắc có nắng nhưng lại có nhiều mưa và tuyết hơn.

Số lượng công suất hoặc năng lượng mà tấm pin năng lượng mặt trời bạn mua có thể sản xuất: Đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể giúp bạn xác định điều này.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính bảng NLMT để tính toán số lượng tấm pin năng lượng mặt trời chính xác. Cách tính toán bằng máy tính năng lượng mặt trời này sẽ trả về dữ liệu sản xuất NLMT dựa vào lượng bức xạ mặt trời nơi bạn sinh sống và nó cũng có thể tính toán cho bạn biết được chi phí và các khoản tiết kiệm bạn có thể nhận được khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Có nên mua túi đeo chéo hàng hiệu siêu cấp hay không?

Nên mua bồn nước nhựa 2000 lít hãng nào tốt?

 

Related posts

Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu lát sàn ngoại thất có nhiều điểm thu hút người tiêu dùng

Nguyễn Tú Vi

Những đặc điểm nổi bật của Euro 2020 so với các mùa giải trước

Nguyễn Tú Vi

Dịch vụ chăm người già của công ty giúp việc nhà Thiên phúc có gì đặc biệt?

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment