Ẩm thực

Công thức nấu ăn và thảo dược tuyệt vời bằng cây cơm cháy

Cây cơm cháy được cho là tăng khả năng miễn dịch, chống cảm lạnh, cúm và viêm họng. Chúng là một nguồn phong phú của rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe: bioflavonoid, chất chống oxy hóa, kali, beta carotene, canxi, phốt pho và vitamin C.

Điều đầu tiên trước tiên: tìm một nguồn cây cơm cháy. Chúng rất dễ trồng, nhưng bạn cũng có thể mua quả khô, hoặc hỏi xung quanh để xem một người hàng xóm hoặc bạn bè có cây bụi cây cơm cháy mà họ không sử dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo một ID dương trước khi bạn chọn! Quả mọng màu đỏ tươi là một loại cơm cháy khác nhau có độc tính. Bạn muốn quả màu tím đậm đến xanh đen. Và, tất cả các loại cơm cháy đều độc hại nếu ăn sống, vì vậy hãy làm theo các công thức này một cách cẩn thận!

1. Thạch cây cơm cháy

Thạch này dễ làm và có hương vị thơm ngon. Mở một cái lọ giữa mùa đông và màu hồng ngọc sáng sẽ đánh thức các giác quan của bạn. Đó là sự lan tỏa tuyệt vời trên bánh mì nướng, bánh mì tròn hoặc bánh quy giòn. Và bạn có thể cảm thấy như các đặc tính chống oxy hóa, chống vi-rút của cơm cháy chiếm ít nhất một phần cho hàm lượng đường! Công thức này đòi hỏi một thạnh  tắm nước, hoặc bạn có thể làm một lượng nhỏ hơn và làm lạnh nó – nó sẽ kéo dài ít nhất một vài tuần trong tủ lạnh nếu không phải một hoặc hai tháng.

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây:

2. Xi-rô cây cơm cháy

Công thức này làm cho một xi-rô cây cơm cháy thuốc (mặc dù nó cũng ngon trên bánh kếp, bánh quế hoặc trái cây!). Với mật ong thô, địa phương, các đặc tính chữa bệnh của hỗn hợp này rất nhiều. Bằng thìa cho đau họng, cảm lạnh và cúm, bạn sẽ muốn giữ một số lượng tốt trong tay cho mùa đông.

Mặc dù tôi đã viết công thức để giữ trong tủ lạnh, bạn luôn có thể thêm đường cho mật ong và tắm nước có thể giống như thạch. Tôi thấy rằng nó đủ dễ dàng để làm lạnh nó và chúng tôi sẽ sử dụng 36 ounce trong một mùa đông. Một lựa chọn khác là có thể tự ép nước trái cây, không đường và trộn nó tươi khi bạn cần trong mùa đông.

3. Rượi cây cơm cháy

Nếu bạn không ngại sử dụng rượu, cồn rượu dâu tây là một cách tuyệt vời để gặt hái những lợi ích dược liệu của cơm cháy ở dạng cô đặc, mạnh. Chế phẩm thảo dược cổ điển này chiết xuất tất cả sự tốt lành từ cây cơm cháy và để lại cho bạn một loại thuốc mạnh, có thể được sử dụng để chống lại vi-rút trong suốt mùa đông. Thưởng thức!

Related posts

Đậu và mỳ ý hầm với thịt viên món ngon không cưỡng lại được

Nguyễn Tú Vi

TOP 4 món ăn ngon nhất Quảng Châu Trung Quốc

Nguyễn Tú Vi

Mỳ ống và thịt viên món ăn đầy đủ dinh dưỡng

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment