Blog

Cùng tìm hiểu nghiệp đoàn Nhật Bản là gì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nguồn thu nhập cao trước nay luôn là mục tiêu của các lao động phổ thông tại Việt Nam. Họ chọn xuất khẩu lao động không chỉ để tiếp xúc với sự hiện đại trong công nghệ của nước ngoài, tiếp xúc với tác phong làm việc chuyên nghiệp mà mục đích chính là mức lương cao gấp mấy lần ở Việt Nam. Nhưng trước khi qua Nhật làm việc thì ai cũng phải trải qua thi tuyển với nghiệp đoàn.

Tuy nhiên ít ai biết rằng đó chính là nghiệp đoàn và Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì nhìn chung vẫn là khái niệm mơ hồ.

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Môi trường làm việc ở nước ngoài chắc chắn sẽ rất khác so với môi trường làm việc trong nước, chắc chắn sẽ khắt khe và khó tính hơn đặc biệt ở một nước lớn như Nhật Bản. Những lao động phổ thông lại không có nhiều kinh nghiệm lao động và không được cung cấp đầy đủ những kiến thức để bảo vệ mình trước những doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì điều đó mới cần đến sự ra đời của Nghiệp đoàn. Vậy, nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì nghiệp đoàn Nhật Bản là một tổ chức được lập ra bởi người lao động và bộ lao động Nhật Bản với mục đích chính là bảo vệ quyền lợi của người lao động, không để họ bị ức hiếp và bị bóc lột sức lao động một cách quá đáng. Nói một cách mĩ miều hơn, nghiệp đoàn Nhật Bản chính là linh hồn, là tiếng nói, là cơ quan đại diện cho những lao động nước ngoài làm việc cho công ty Nhật.

Cùng tìm hiểu nghiệp đoàn Nhật Bản là gì

Vai trò của nghiệp đoàn Nhật Bản.

Ở Nhật, hầu như bất kì một công ty nào từ lớn đến nhỏ đều có Nghiệp đoàn làm chức năng tuyển dụng lao động mỗi khi doanh nghiệp có nhu cầu. Sau khi nghiệp đoàn và công ty thống nhất với nhau đưa ra những tiêu chí về người lao động được tuyển cần đảm bảo những yêu cầu nào thì nó sẽ được gửi về công ty xuất khẩu lao động. Người lao động muốn trở thành nhân viên của công ty Nhật cần trải qua quá trình tuyển chọn, phỏng vấn với nghiệp đoàn.

Cùng tìm hiểu nghiệp đoàn Nhật Bản là gì

Như đã nói trên định nghĩa nghiệp đoàn Nhật Bản là gì, nghiệp đoàn có một chức năng cực kì quan trọng là bảo vệ quyền lợi của người lao động. Những việc thăm hỏi hằng tháng, tiếp thu những ý kiến của người lao động, hỗ trợ họ mỗi lúc khó khăn chính là sứ mạng chính để nghiệp đoàn ra đời và phát triển như ngày hôm nay.

Ngoài ra, nghiệp đoàn có làm một số việc như quản lí người lao động, phái cử người sang Việt Nam để tuyển dụng lao động chẳng hạn.

Xem them: Những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 cần phải có và Tổng hợp những đơn hàng dễ trúng khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Related posts

Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với sức khỏe

Nguyễn Tú Vi

Chiêm ngưỡng 3 mẫu đồng hồ Casio mặt vuông mới nhất của dòng G-Shock

Nguyễn Tú Vi

Đồng hồ Anh Khuê bán hàng có chất lượng không?

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment