Bệnh thường gặp

Nguyên nhân gây ung thư phổi tiềm ẩn xung quanh chúng ta

Phổi là một bộ phận quan trọng trong cơ thể chúng ta. Vậy khi phổi dần suy giảm chức năng thì nguyên nhân gây ung thư phổi ở đâu? Cùng theo dõi bài viết nhé.

Khi cơ thể chúng ta xuất hiện nhiều vấn đề về hệ hô hấp, trong phổi xuất hiện nhiều những cục u nhỏ, chức năng phổi suy giảm thì có thể bạn đã bị ung thư phổi. Nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi rất nhiều, nhưng tiểu biểu là một trong những nguyên nhân sau đây.

Thuốc lá, khói thuốc lá

Hút thuốc là tác nhân chính gây ra ung thư phổi. Trong khói thuốc lá có chứa ít nhất 70 chất gây ung thư phổi. Ở các nước phát triển, 90% số ca tử vong do ung thư phổi ở nam giới trong năm 2000 là do hút thuốc, đối với phụ nữ là 70%. Nếu ngừng hút thuốc lá có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi.

Trong khói thuốc lá có chứa ít nhất 70 chất gây ung thư phổi

Việc hít phải khói thuốc từ một người khác đang hút thuốc, thường được gọi là hút thuốc thụ động, là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư phổi ở những người không hút thuốc.

Nguy cơ mắc bệnh đối với những người hút thuốc lá thụ động tăng lên càng ngày càng nhiều. Các nghiên cứu chỉ ra khói thuốc bay ra ngoài không khí từ điếu thuốc cháy nguy hiểm hơn nhiều so với loại khói mà người hút thuốc trực tiếp hít vào .

Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí ngoài trời là nguyên nhân gây ung thư phổi chủ yếu. Trong không khí chứa nhiều chất độc, khói bụi, vi khuẩn, vi trùng là nguyên nhân gây ung phổi cho đa số các bệnh nhân. Không khí nơi sống hoặc làm việc bị ô nhiễm sẽ khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về phổi trong đó có ung thư phổi.

Trong không khí chứa nhiều chất độc, khói bụi, vi khuẩn, vi trùng là nguyên nhân gây ung phổi

Công nhân làm việc trong các ngành như công nghiệp hóa dầu, nhựa, khí đốt hoặc những công việc tiếp xúc với quá trình luyện thép,gang, và khí than… cũng có nhiều nguy cơ bị ung thư phổi.

Di truyền

Khoảng 8% số ca ung thư phổi có nguyên nhân tới từ các yếu tố di truyền từ các thế hệ trước. Nguyên nhân gây ung thư phổi có thể do người có quan hệ họ hàng gần với người bị ung thư phổi và nguy cơ mắc bệnh sẽ càng tăng .

Khoảng 8% số ca ung thư phổi có nguyên nhân tới từ các yếu tố di truyền

Tính đa hình của các nhiễm sắc thể gây ảnh hưởng lớn nguy cơ mắc ung thư phổi, đôi khi còn gây ra nhiều loại biến chứng đối vớ cơ thể người mắc bệnh.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân gây ung thư phổi, những nguyên nhân gây bệnh luôn luôn xung quanh chúng ta, hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách chống ô nhiễm vào bên trong cơ thể nhé!

Related posts

Cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả ngay tại nhà

Nguyễn Tú Vi

Các dòng thuốc trị rụng tóc phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay

Nguyễn Tú Vi

Những biểu hiện bệnh sốt phát ban ở trẻ nhỏ cha mẹ nên lưu ý

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment