Blog

Nhiều động lực khiến tôi chọn Cao đẳng Dược ngành học đầy phát triển

Như nhiều sinh viên đã và đang theo học Cao đẳng Dược, tôi có rất nhiều lý do để theo đuổi ngành Dược, ngành học mang đén nhiề cơ hội phát triển

Nhiều lí do là động lực thúc đẩy tôi đăng kí học Cao đẳng Dược

Nhiều động lực khiến tôi chọn Cao đẳng Dược ngành học đầy phát triển

Tôi là Châu Phước Tài, hiện là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi đang là học sinh của lớp TDS1004, ngành Dược sĩ, nhiều nguyên do đưa tôi đến với con đường này

Lí do đến với ngành Dược

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển thì nhu cầu đảm bảo sức khỏe tốt cũng ngày càng tăng cao, vì vậy các ngành liên quan đến sức khỏe của con người dần trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam và tôi lựa chọn ngành Dược cũng vì điều đó. Mặc khác, vì tôi muốn thực hiện ước mơ của mình là một nhân viên y tế, dù là bác sĩ, Dược sĩ hay điều dưỡng thì đó đều là sở thích từ nhỏ của tôi.

Ngoài ra, nhờ sự phát triển đó thì nhu cầu cần thiết về nguồn nhân lực Dược sĩ cao, cơ hội kiếm được nghề nghiệp cao, khả năng kiếm được việc làm cao nên tôi đã quyết định lựa chọn. Cơ hội việc làm rất nhiều thì tôi không thể không chọn ngành này để có thể học tập, phát triển năng lực từ chính người thân của mình.

Cùng học ban B, việc những người bạn theo ngành Y cũng phần nào tạo thêm cho thêm động lực để có thể thúc đẩy bản thân cố gắng học tập. Điều đầu tiên là chiến thắng chính bản thân mình vượt qua những thử thách của ngành này, tiếp theo là có thể bằng với các bạn cùng lớp.

Bản thân tôi vốn là người hơi kĩ tính, cẩn thận nên tôi cũng nghĩ mình sẽ thích hợp với các ngành liên quan đến sức khỏe con người. Cũng là một học sinh thích hóa học, học ở lớp ban B, mà ngành Dược cũng liên quan đến môn hóa, sinh nên đó cũng là một lí do để tôi lựa chọn.

Ở một thành phố năng động thì đối với ngành Dược, đặc biệt là những sinh viên Cao đẳng Dược, việc làm sẽ ổn định, đảm bảo kinh tế ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Vốn là một người thích khám phá, tìm tòi, nghiên cứu những điều mới mẻ thì ngành Dược là thích hợp để tôi có thể tìm hiểu về loại thuốc mới, phương pháp mới mà không nhàm chán.

Nhiều động lực khiến tôi chọn Cao đẳng Dược ngành học đầy phát triển

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Khi đã học Dược thì ai cũng sẽ có ý định mở riêng cho bản thân mình một hiệu thuốc để có thể bán sản phẩm và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Nhưng cũng không vì lợi nhuận mà bán hàng trái với lương tâm của người thầy thuốc. Không chỉ là ước mơ của bản thân mà đó còn là những điều ba mẹ hy vọng tôi có thể làm được. Để không phụ lòng ba mẹ, tôi sẽ cố gắng lấy được tấm bằng Dược sĩ.

Cơ hội việc làm với cô sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường

Sau khi ra trường mong muốn của tôi là sẽ làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì:

  • Gia đình tôi sinh sống ở Thành phố nên việc lựa chọn làm việc ở đây cũng là một điều hợp lí.
  • Cơ hội việc làm ở đây sẽ cao hơn là khi về các tỉnh làm việc.
  • Có thể tiếp xúc được với các trình độ cao, tốt hơn để mình có thể học hỏi, rèn luyện.
  • Tiếp thu được cái kiến thức mới, công nghệ về ngành Dược sẽ nhanh hơn so với về tỉnh.
  • Sự canh tranh để có một nơi làm việc tốt giúp tôi có thể siêng năng, không ngừng học hỏi, tìm tòi.
  • Với một thành phố năng động thì sự phát triển về y tế sẽ tăng cao, việc phát triển trình độ ở đây rất tốt để cải thiện thiếu sót

Nhiều động lực khiến tôi chọn Cao đẳng Dược ngành học đầy phát triển

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Nguyện vọng liên thông đại học ngành Dược?

Tôi sẽ không liên thông lên các trường Đại học vì “Đại học không phải là con đường duy nhất” mà lấy thời gian đó tôi sẽ đi làm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình nhiều hơn. Dù là Điều dưỡng viên hay Y sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, những người trong ngành Y dược thì chỉ cần có trình độ cao và kinh nghiệm nhiều hơn sẽ được nhận chứ không phụ thuộc vào bằng cấp quá nhiều. Đó là lí do tại sao có trường hợp những người học Đại học sau khi ra trường vẫn không bằng những người học Cao đẳng (vì thời gian làm việc và kinh nghiệm không bằng).

>> Có thể bạn quan tâm

Xin hỏi bác Sĩ! loét dạ dày uống trà cao cấp bstar tốt không?

Uống ngũ cốc có tác dụng gì? Hãy hiểu thật kỹ trước khi sử dụng

Related posts

Khi cần tìm giúp việc nhà chăm bé thì phải làm sao

Nguyễn Tú Vi

Ý tưởng tuyệt vời cho sàn bể bê tông mới

Nguyễn Tú Vi

Nguyên nhân gây lão hóa da từ bên trong và cách khắc phục

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment