Blog

Những lưu ý khi dùng tủ lạnh âm sâu

Tủ lạnh âm sâu là thiết bị được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, viện nghiên cứu với chức năng lưu trữ và bảo quản mẫu ở nhiệt độ âm sâu lên tới -196 độ C. Đây là thiết bị quen thuộc, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả hay lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng biết.

Hãy tham khảo ngay những lưu ý khi dùng tủ lạnh âm sâu để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Tủ lạnh âm sâu và những ứng dụng

Tủ lạnh âm sâu được sử dụng rộng rãi trong các ngành y tế, sinh học và thậm chí cả hóa chất, người ta cũng sử dụng nhưng ít hơn. Đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu y tế và sinh học, cần phải có tủ lạnh nhiệt độ cực thấp -90 độ C để bảo quản vắc xin, vi sinh vật, tế bào, thuốc, v.v.

Lưu trữ mẫu máu và y tế

Tủ đông sâu được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm y tế và các ứng dụng công nghiệp hóa chất như lưu trữ máu, nuôi cấy mô và các mẫu y tế khác chỉ có thể được lưu trữ và bảo quản trong phạm vi nhiệt độ, xuống đến -90 độ C.

Bảo quản thuốc

Ngoài chức năng bảo quản mẫu máu, thiết bị còn được dùng để bảo quản thuốc, tránh làm hỏng thuốc. Những tủ đông sâu này còn được gọi là tủ lạnh y tế. Nó cũng được sử dụng để bảo quản các tế bào gốc trẻ em trong nhiều năm để sử dụng trong tương lai hoặc để ngăn ngừa bệnh tật.

Bảo quản và kéo dài tuổi thọ của thuốc tiêm và vắc xin

Tủ lạnh âm sâu có nhiệt độ cực thấp dùng để bảo quản thuốc, vắc xin một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Ứng dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu khác

Tủ âm sâu được sử dụng để lưu trữ, bảo quản các mẫu sinh học như DNA/RNA, mẫu thực vật và côn trùng, vật liệu khám nghiệm tử thi, máu, huyết tương và mô, hóa chất, kháng sinh, thuốc.

Các công ty sản xuất, các phòng thí nghiệm sử dụng tủ âm sâu nhiệt độ cực thấp để xác định hiệu suất và khả năng chịu nhiệt của các sản phẩm, máy móc trong điều kiện nhiệt độ cực thấp, chẳng hạn như ở các vùng Bắc Cực và Nam Cực.

Các lĩnh vực ứng dụng cho tủ âm sâu rất đa dạng, một số lĩnh vực có thể yêu cầu kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên. Đây chính là lý do tại sao việc lựa chọn đúng loại tủ có công suất ổn định và kiểm soát nhiệt độ chính xác là rất quan trọng.

Giới thiệu một số tủ lạnh âm sâu phổ biến

Tủ lạnh âm sâu KW là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhờ những tính năng thiết kế cải tiến đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng.

tủ lạnh âm sâu kw chất lượng cao

Tham khảo ngay Tủ lạnh âm sâu phòng thí nghiệm -20 °C KW KLAB TG:

Tủ âm sâu bảo quản vắc xin -20°C KW KLAB TG (Twin Group) sử dụng để lưu trữ các sản phẩm trong dược phẩm, sinh học, chuẩn đoán, vaccine, máu,…
– Vật liệu được làm bằng thép không gỉ AISI 304.
– Nhiều loại model với cửa tối, cửa kính và các dung tích khác nhau.
– Độ dày lớp cách nhiệt là 60 và 75 mm.
– Dải thể tích rộng từ 700 lít đến 2300 lít.
– Tủ được thiết kế và sản xuất theo hệ thống Chất lượng Quốc tế ISO 9001: 2015, xây dựng theo các quy định về an toàn thương hiệu Châu Âu và UNI-EN-61010 cho thiết bị thí nghiệm. Ngoài ra, nó tuân thủ GMP liên quan đến các yêu cầu của lĩnh vực dược phẩm và công nghệ sinh học.
– Tủ lạnh âm sâu KLAB được chế tạo bằng cách sử dụng chất làm lạnh không độc hại, không cháy, không nổ và sinh thái (thân thiện tối đa với môi trường) vì chúng không có HC, không có CFC, không có HCFC (ODP = 0 OZONE DEPLETION POT ENTIAL) và với GWP thấp.

>>> Xem ngay: Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh âm sâu TẠI ĐÂY.

Công ty Cổ phần TSI Hà Nội hiện đang là đại diện độc quyền của thương hiệu KW tại thị trường Việt Nam. Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả tốt nhất.

Xem thêm:

https://kenhbacsi.net/thuc-pham-giam-can-cuong-anh-lieu-co-hieu-qua/

https://kenhbacsi.net/hat-dieu-rang-muoi-vinanuts-mon-qua-dep-mat-mon-an-vat-bo-duong/

 

Related posts

HONDA SH 300I 2019 – SỰ LỰA CHỌN DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Nguyễn Tú Vi

Lưu ý trang trí cây thông đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Nguyễn Tú Vi

Có nên lát sàn gỗ Việt Nam cho trường mầm non?

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment