Blog

Tác động môi trường của công nghệ năng lượng tái tạo

Nguồn năng lượng nào ít hay nhiều cũng có tác động đến môi trường sống của con người. Ghi nhận đến thời điểm hiện tại cho thấy, nhiên liệu hóa thạch như dầu, than, khí tự nhiên… về cơ bản sẽ gây ô nhiễm nhiều hơn so với các nguồn năng lượng tái tạo khác ở hầu như toàn bộ các khía cạnh ô nhiễm như: ô nhiễm không khí, nước, gây thiệt hại cho sức khỏe của cộng đồng, làm mất đi động vật hoang dã và môi trường sống, sử dụng đất và làm gia tăng sự nóng lên của toàn cầu.

Năng lượng gió: Hiện nay, khai thác nguồn năng lượng từ gió phương pháp sạch nhất, bền vững nhất để tạo ra điện vì nó không phát sinh chất độc hại gây ô nhiễm môi trường hoặc khí thải làm trái đất nóng lên. Năng lượng gió cũng rất dồi dào, không cạn kiệt, giá cả phải chăng. Vì những lý do đó mà nó trở thành giải pháp khả thi để thay thế khả thi cho nhiên liệu hóa thạch.

Mặc dù có tiềm năng gió là rất lớn, nhưng nó cũng có nhiều tác động môi trường liên quan đến sản xuất điện gió cần phải xem xét và giảm thiểu. Cụ thể về vấn đề sử dụng đất làm ảnh hưởng đến môi trường sống của động vật hoang dã và môi trường sống của người dân trong khu vực .v.v…

Điện mặt trời: Mặt trời cũng như gió là nguồn tài nguyên to lớn để tạo ra điện sạch và bền vững. Nhưng cũng có các tác động môi trường tiềm ẩn liên quan đến điện mặt trời như: sử dụng đất làm mất môi trường sống, sử dụng nước và sử dụng các vật liệu nguy hiểm trong sản xuất ra hệ thống .v.v… Mỗi loại tác động sẽ khác nhau phụ thuộc vào quy mô của hệ thống và công nghệ được sử dụng. Có hai loại chính là pin mặt trời quang điện và nhà máy nhiệt điện mặt trời tập trung.

Sinh khối: Các nhà máy điện sinh khối có một vài điểm gần giống với các nhà máy điện nhiên liệu hóa thạch đó là cả nguồn năng lượng đều đốt cháy nguyên liệu để tạo ra điện. Vì vậy, các nhà máy sinh khối gây ra những lo ngại nhưng không giống nhau về lượng khí phát thải và việc sử dụng nước như những nhà máy nhiên liệu hóa thạch. Tuy vậy, nguồn nguyên liệu của các nhà máy sinh khối có khả năng được sản xuất bền vững còn nhiên liệu hóa thạch thì không thể tái tạo được mà sẽ dần cạn kiệt.

Năng lượng thủy điện: Bao gồm cả những đập thủy điện lớn và những nhà máy nhỏ trên sông. Tác động của thủy điện lớn là gây mất rừng đầu nguồn, mất rừng nguyên sinh, suy giảm đa dạng sinh học, suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến sự biến đổi khí hậu.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện lượng mặt trời tại nhà cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://kenhbacsi.net/can-bao-nhieu-tam-pin-mat-troi-de-cung-cap-dien-cho-mot-ngoi-nha/

https://kenhbacsi.net/bi-quyet-cham-soc-sac-dep-cung-nuoc-giau-hydro/

Related posts

Thang điểm hôn mê glasgow : Định nghĩa, sử dụng và ưu điểm

Nguyễn Tú Vi

Lựa chọn máy li tâm và những lưu ý

Nguyễn Tú Vi

Tổng hợp những đơn hàng dễ trúng khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment