Blog

Một số bài tập gym tại nhà cơ bản cho nữ

Tập gym tại nhà không còn quá xa lạ hiện nay đối với chị em phụ nữ. Chỉ với vài bài tập gym tại nhà, bạn đã có thể sở hữu ngay  vóc dáng vô cùng hoàn hảo rồi mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian để đi đến các địa điểm phòng tập. Nếu như bạn đang có dự định tập gym tại nhà thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tập Squats

Đây là bài tập hữu hiệu cho vòng 3 căng tròn và săn chắc, đồng thời giảm lượng mỡ mông và đùi hiệu quả. Bài tập này, bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất kỳ nơi đâu bởi vì nó không yêu cầu dụng cụ, động tác phức tạp.

– Tư thế chuẩn khi thực hiện Squats

+ Đầu tiên, bạn chuẩn bị đứng tư thế thẳng đứng, sau đó, dang rộng 2 chân sao cho rộng bằng vai bạn, giữ lưng ở trạng thái cong tự nhiên.

+ Tiếp theo hạ thấp phần hông xuống bằng cách đẩy phần hông của bạn ra phía sau và tiến hành hạ đầu gối xuống, sao cho hướng vuông góc với mặt đất.

+ Thực hiện động tác nâng lên, hạ xuống từ phần hông xuống một cách liên tục, đều đặn từ 20 – 30 nhịp cho mỗi lần tập.

2. Bài tập dành cho ngực và vai

Vai là bộ phận mỡ khó tiêu hao nhất nên hãy tham khảo ngay động tác tập gym tại nhà dành cho ngực và vai ngay sau đây nhé!

Các bước thực hiện đơn giản bao gồm:

+ Đầu tiên, bạn chuẩn bị 2 quả tạ đơn

+ Tiếp theo, tiến hành thực hiện tư thế nằm ngửa trên thảm/ sàn nhà, đồng thời, mỗi bên tay cầm một quả tạ với trọng lượng phù hợp với cơ thể bạn.

+ Sau đó, bạn thực hiện giữ tạ trên ngực của mình, khuỷu tay hơi cong.

+ Dần dần hạ thấp tạ ra sau đầu tạo thành một đường vòng cung.

+ Rồi thực hiện trở lại vị trí như ban đầu.

+ Tiến hành thực hiện liên tục 15 lần cho bài tập này để thấy hiệu quả.

3. Bài tập dành cho phần bụng

Gập bụng tại nhà

– Đầu tiên, bạn giữ tư thế nằm thẳng với đầu trên thảm/sàn sao cho phần lưng và mông áp sát vào mặt đất. Hai chân tạo thành tư thế chống lên mặt đất sao cho thoải mái nhất. Tiếp đến, hai tay duỗi thẳng và áp sát vào thân, hướng lòng bàn tay úp xuống phía dưới mặt đất.

– Sau đó, bạn tiến hành thực hiện động tác gập người về phía trước nhưng cần chú ý làm sao lưng của bạn vẫn chạm đất, cổ thẳng, mắt nhìn thẳng hướng về phía trước, đồng thời, không gập cằm vào ngực. Lúc này, tay của bạn có thể để tùy ý sao cho bạn thấy thoải mái nhất.

– Sau đó, tiến hành hạ từ từ phần đầu xuống áp sàn. Thực hiện liên tục 20 – 30 lần cho mỗi bài tập để có vòng 2 thon thả.

Trên đây, là một số chia sẻ về bài tập gym tại nhà dành cho chị em. Hãy lưu lại ngay để có tư thế tập đúng chuẩn và vóc dáng tuyệt vời ngay tại nhà mà không cần đến phòng tập. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa sở hữu vóc dáng siêu chuẩn.
Có thể bạn quan tâm:

>>Tham khảo một số máy chạy bộ điện giá rẻ

>>Những tai hại khôn lường khi nghe nhạc quá to bạn cần biết

Related posts

Cách dùng trà tăng cân cường anh

Nguyễn Tú Vi

Trình làng mẫu đồng hồ nam Casio dây da Edifice ECB-20CL-1ADF

Nguyễn Tú Vi

Dịch vụ chăm người ốm tại bệnh viện có phải là giải pháp tối ưu dành cho các gia đình bận rộn?

Nguyễn Tú Vi

Leave a Comment