Thực phẩm bẩn lỗi lo của người tiêu dùng

Thực phẩm bẩn, thực phẩm ô nhiễm đang là vấn đề nóng của toàn xã hội, bệnh tật thì ngày một  nhiều và thường không có thuốc chữa mà nguyên nhân chủ yếu do sử dụng thực phẩm, thực phẩm giả , thực phẩm nhiễm hóa chất. 

Ở bài viết này https://kenhbacsi.netsẽ nói qua về những tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn.

1. Thực phẩm bẩn nguồn gốc ở đâu 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguồn thực phẩm bẩn như hiện nay : 

Các loại rau củ quả sử dụng thuốc kích thích, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật hoặc do trồng ở khu vực nhiễm phóng xạ,nguồn nước ô nhiễm.

Phổ biến là thực phẩm được các lái buôn nhập hàng Trung Quốc về bán: gạo giả, trứng giả, hoa quả ngâm thuốc để giữ cho tươi….

Do quá trình chế biến và sản xuất mất vệ sinh, không thực hiện theo đúng quy trình. Và còn vô vàn nguyên nhân khác mà tôi không thể kể hết.

2. Tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn 

– Ung thư : Nổi bật nhất của việc sử dụng thực phẩm bẩn đó là gây ra căn bệnh ung thư, khi bạn sử dụng thực phẩm bẩn một thời gian dài các chất độc hại có trong thực phẩm sẽ tích tụ và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như ung thư đường ruột.

– Ngộ độc thức ăn : Nếu như thực phẩm bẩn có hàm lượng chất độc hại bạn có thể bị phản ứng ngay biểu hiện của bệnh sẽ là : nôn, ỉa chảy (gồm cả ỉa ra máu), đau bụng, rối loạn cảm giác, nhức đầu, mệt lả, hôn mê, liệt chi,  thay đổi huyết áp, bí tiểu…

– Bị bệnh mãn tính: là những bệnh tái đi tái lại và không thể điều trị dứt điểm được, phát bệnh lặp lại thường xuyên hoặc theo chu kỳ, có thể do di chứng của ngộ độc cấp hoặc do hậu quả của nhiễm độc tiềm ẩn tới liều gây bệnh.

Như vậy việc sử dụng thực bẩn sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà gây ra những căn bệnh khác nhau. Chính vì vậy mỗi người trong chúng ta cần chung tay để bảo vệ an toàn thực phẩm. Bằng cách đó sẽ giúp chúng ta đẩy lùi được các căn bệnh nguy hiểm như: ưng thư, huyết áp, tiểu đường,…. Tuy nhiên để làm được điều này thì đòi hỏi những người sản xuất, người chế biến cần có lương tâm và trách nhiệm, có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để làm ra và cung ứng những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, góp phần xây dựng sự an toàn cho xã hội và an ninh con người.

Trân trọng! 

Nguồn : https://ochivi.com/

Xem thêm : Top 5 thực phẩm giúp ổn định bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *